Home / Blog kiến thức / Copy Trade / Cách lựa chọn 1 nhà đầu tư hoàn hảo để copy trading

Cách lựa chọn 1 nhà đầu tư hoàn hảo để copy trading

  Copy trade là gì? Làm thế nào để một nhà đầu tư không có kiến thức, không có kinh nghiệm và thời gian vẫn có thể kiếm tiền trên thị trường tài chính một cách an toàn và bền vững?

Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được phương pháp hiệu quả để kiếm tiền trên thị trường tài chính đó là copy trade/copy trading hay còn gọi là social copy trading cũng như hướng dẫn bạn lựa chọn một nhà đầu tư hoàn hảo để bắt đầu copy trading hợp với phong cách đầu tư của mỗi người.

Đừng bỏ qua bài viết này vì tôi chắc rằng, nó sẽ thay đổi vận mệnh tài chính của bạn!

Tôi nghĩ rằng bài viết này sẽ giúp ích cho rất nhiều người, những người không có kiến thức đầu tư, những người không có kinh nghiệm và kỹ năng đầu tư, kể cả những người không có thời gian đầu tư, và bạn có thể bắt đầu nó với số vốn rất thấp.

Thời đại ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và những bộ óc vĩ đại, bạn có thể kiếm được tiền như một nhà đầu tư lão luyện mà không cần học những kỹ năng mà họ đã học. Nếu bạn chưa đọc hết bài này đừng vội bình phẩm nhé.

TẠI SAO THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ?

  Thị trường tài chính là chiến trường đẫm máu nhất cho một cuộc chiến về tiền bạc, có đến 90% số nhà đầu tư thất bại, thậm chí mất sạch tiền trên thị trường này.

Nhưng điều gì thu hút các nhà đầu tư thua lỗ hoặc người mới vẫn tiếp tục gia nhập thị trường tài chính?

Đó là vì 10% những người kiếm được tiền họ rất giàu và thu nhập từ việc đầu tư của họ là cực kỳ khủng khiếp.

Giao dịch tài chính mang đến cơ hội kiếm khoản tiền lớn một cách nhanh chóng. Tiền thể hiện cho sự tự do đối với nhiều người dù chúng ta thường không biết làm cách nào để có thể đạt được điều này.

Mọi người khi tham gia vào thị trường đều đánh đổi giữa việc mất tiền và được nằm trong nhóm 10% nhà đầu tư thành công.

Một nhà giao dịch sống một cuộc sống vô cùng thoải mái với nhiều tiền bạc, nhiều thời gian và không bị gò bó bởi bất cứ điều gì như không phải thư dạ với sếp, không phải chịu áp lực của công việc, không cần đau đầu về vấn đề tài chính…

SỰ KHÓ KHĂN CỦA NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM VÀ THỜI GIAN ĐỂ ĐẦU TƯ

Nhiều người tự hỏi rằng, làm cách nào để có thể bước chân vào thế giới đầu tư khi mà tôi không có kiến thức, kinh nghiệm và cả thời gian để đầu tư. Nếu tôi ném tiền vào đó đồng nghĩa với việc xác định là mất.

Điều này hoàn toàn đúng trong quá khứ, khi mà một nhà đầu tư không có kiến thức và kinh nghiệm thường là con cừu non giữa bầy sói già.

Phải mất khá nhiều thời gian để một người mới có kiến thức về đầu tư, bạn phải đánh đổi bằng tiền bạc, thời gian, sức lực để có được kỹ năng đầu tư.

Nhưng khổ nỗi, không phải ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư thành công, một nhà đầu tư thành công ngoài những đánh đổi đã kể trên họ còn phải có khả năng trời phú, nghĩa là họ có lợi thế so với các nhà đầu tư khác.

Điều này thường nằm ở tính cách của họ, nhà đầu tư thành công thường khô khan, nguyên tắc cứng nhắc và có tính kỷ luật rất cao, hơn nữa họ cũng kiểm soát tâm lý giao dịch rất tốt và biết buông bỏ, điều mà rất ít người có thể làm được.

Tất cả những điều này tạo ra một bức tranh tổng thể về thế giới đầu tư, 90% nhà đầu tư thua lỗ trên thị trường, chỉ có 10% là có thể kiếm tiền.

Nhưng ngày nay với sự phát triển của công nghệ và những bộ óc vĩ đại, một người không có kiến thức, kinh nghiệm và thời gian vẫn có thể kiếm tiền thành công trên thị trường tài chính với hình thức copy trade

Cách lựa chọn Trader tốt để chúng ta Copy Trade tốt và tránh các sai lầm

 Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn một nhà đầu tư hoàn hảo để copy trade trên sàn giao dịch bất kỳ. Tuy nhiên một số sàn có thể khuyết một số chức năng, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định vì tiền luôn nằm trong túi bạn

  Một nhà đầu tư hoàn hảo phải là người phù hợp với phong cách đầu tư của bạn, có chiến lược đầu tư rõ ràng, chịu đựng rủi ro ở mức độ vừa phải, quản trị vốn tốt và phải được xem xét trong một khoảng thời gian tham chiếu đủ dài. Xét theo những tiêu chí này, bản thân mình có những lời khuyên như sau:

 • Tìm kiếm các Traders có lịch sử giao dịch trên sàn đó ít nhất 12 tháng. Trừ khi bạn gặp trực tiếp hoặc biết rõ người đó ngoài đời, vì thực tế có những người giao dịch 10 năm nhưng tài khoản chuyên đánh để cho người khác Follow thì mới chỉ được vài tháng nhưng đó có khi lại là nhà giao dịch mà chúng ta nên Follow. Nếu không thì tốt nhất là hồ sơ giao dịch càng dài càng tốt, vì điều này cho phép bạn đánh giá năng lực của Trader đó sống tốt trong mọi điều kiện khó khăn của thị trường (thị trường tăng và giảm)
 • Tìm kiếm Trader cho kết quả tương đối ổn định đều đặn theo thời gian. Ví dụ: Trader A lợi nhuận 3% (hoặc 200 pips)/1 tháng tương đối ổn định trong suốt 12 tháng so với Trader B tạo chiến thắng 10% (hoặc 600 pips)/1 tháng trong 6 tháng và 6 tháng khác thì mất 7% (hoặc 200 pips)/1 tháng thì chúng ta nên chọn Trader A. Khi bạn nhìn vào các biểu đồ lịch sử Trading, tính nhất quán được thể hiện bằng biểu đồ tăng dần lên như ví dụ trong hình bên dưới. Còn đồ thị mà có nhiều gai không đều là dấu hiệu của các Trader không ổn định trong giao dịch.
 • Hãy nhìn vào số lượng người đang Follow theo Trader. Càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không nên sử dụng điều này như là yếu tố quan trọng duy nhất của bạn. Vì trong 1 số trường hợp đặc biệt, mình vẫn sẽ bỏ qua yếu tố này.
 • Người giao dịch Trader có vì hoa hồng mà sẵn sàng mạo hiểm tiền của những người Follow hay không? Nếu bạn quan sát ở những thời điểm giao dịch khó khăn của 1 cặp tiền tệ mà Trader không giao dịch 1 cách bất chấp thì đó là Trader tốt, có Trader mình Follow theo suốt 1 tuần đánh 10 lệnh và cả 10 lệnh đều thắng nhưng có khi suốt 2 tuần không thấy Trader đó vào lệnh nào vì suốt 2 tuần đó rất khó giao dịch và khả năng chắc thắng không cao. Đây là 1 tiêu chí khó đánh giá đòi hỏi sự tinh ý của bạn
 • Nhìn vào chiến lược giao dịch và mô tả trong hồ sơ của Trader. Có một chiến lược rõ ràng hay không? Sử dụng tín hiệu giao dịch tự động hay liệu họ đang giao dịch thủ công? Nếu 1 nhà giao dịch Trader đang sử dụng hệ thống bot và chiến lược tự động, hãy thử xác định xem họ có đang giám sát hệ thống bot đó tốt hay không và sẽ thực hiện các can thiệp thủ công nếu điều kiện thị trường khắc nghiệt nhất định xảy ra. Không có hệ thống bot trade tự động nào là hoàn hảo và bot chỉ dựa trên các dữ kiện lịch sử để Trade. Do đó, không ai có thể dự đoán một hệ thống bot có thể hoạt động như thế nào trong điều kiện thị trường trong tương lai, nhưng các Traders chuyên nghiệp sẽ biết khi nào nên điều chỉnh thủ công.
 • Trader có quan điểm thiết lập Stop loss hay không? Đặt stop loss được sử dụng để quản lý rủi ro của giao dịch (tức là số tiền mất tối đa cho 1 giao dịch). Khoảng cách của các mức Stop loss cho phép xác định mức độ rủi ro. Không có stop loss có nghĩa là rủi ro không giới hạn. Bạn nên tránh các Trader không sử dụng Stop Loss
 • Nhìn vào tỷ lệ chiến thắng cùa Trader đó. 
 • Nhìn vào tần suất Trader tương tác với những người theo dõi họ và những gì họ nói. 1 Trader thường xuyên cập nhật cho bạn chiến lược và quan điểm thị trường của họ thì có nhiều khả năng Trader đó sẽ theo sát thị trường và có thể phản ứng và điều chỉnh chiến lược của họ khi điều kiện thị trường mới thay đổi.
 • Nhìn vào cái cách Trader hành xử trong và sau khi họ có một chuỗi lệnh thua như thế nào? Khi giao dịch trên 1 chuỗi lệnh thắng thì khá dễ dàng. Tuy nhiên, không ai có thể luôn dự đoán chính xác thị trường, do đó, 1 chuỗi thua của Trader có thể sẽ xảy ra ở một giai đoạn nào đó. Đây là lúc mà nhà giao dịch Trader tốt thể hiện phẩm chất quan trọng nhất của họ. Liệu họ có bị hoảng loạn thay đổi hệ thống giao dịch của họ hay là họ sẽ giữ bình tĩnh? Họ có dấu hiệu theo đuổi các khoản lỗ của mình không (ví dụ như giao dịch thường xuyên hơn nhằm cố gắng nhanh chóng giành lại các khoản thua lỗ), hoặc họ có tuân thủ các nguyên tắc và hệ thống đã thử nghiệm của họ không? Yếu tố rất quan trọng để chúng ta biết liệu có nên Follow Trader đó hay không!
 • Biết khi nào nên cắt lỗ. Nếu 1 Trader giao dịch kém và thay đổi phương pháp giao dịch quá liên tục và nhiều lần, hãy sẵn sàng rời bỏ họ. Việc bỏ các Trader không thành công sẽ giúp bạn giải phóng vốn để đầu tư vào các Trader có khả năng thành công hơn. Đừng sợ mắc phải một sai lầm khi Copy Trading 1 ai đó, chúng ta sẽ không thể đúng 100% khi chọn người giao dịch để Follow.
 • Chọn Trader Ngắn Hạn/Trung Hạn Hay Dài Hạn? Mỗi 1 Trade hay nhà đầu tư có sở thích đánh các khung thời gian giao dịch khác nhau, có một số người không muốn mở quá nhiều lệnh do nó liên quan đến phí giao dịch, một số khác lại không muốn tiền của mình kẹt trong các lệnh, họ muốn thấy tiền nhanh nên thực hiện giao dịch liên tục trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, hãy lựa chọn Trader có phong cách giao dịch khung thời gian phù hợp với mong muốn của bạn nhé.

Kiểm Soát Vốn đầu tư, Lợi Nhuận, Rủi Ro và Lưu ý để tránh bị mất tiền oan khi Copy Trade (Copy Trading)

Vốn đầu tư ban đầu:

 • Bạn chỉ nên đầu tư tối đa 5-10% số vốn của mình, còn đi đâu tư các kênh khác nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Không đầu tư ALL IN để tránh bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ
 • Ban đầu cứ thử trước 500 đô đến 2000 đô tùy điều kiện mỗi người rồi nâng lên dần dần nếu thấy hàng tháng lãi ổn định.
 • Đặt cắt Follow lệnh tầm 30%

Kiểm soát lợi nhuận và rủi ro là 1 bước hết sức quan trọng, vì lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro

Hãy liên tục theo dõi và cập nhật kết quả lãi lỗ hàng tuần, hàng tháng của mình

Do đó, các bạn hãy luôn theo dõi và cập nhật tình hình tài khoản của mình nhé.

——

 Liên Hệ: TẠI ĐÂY

 

Comments

comments

About admindo